LAN Ý

Giá: 45,000 Tình trạng:
Số lượng:

Cây lan ý là gì?

1.Nguồn gốc cây lan ý

Cây lan ý có tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Araceae (Ráy). Nguồn gốc của loài cây này là ở các vùng nhiệt đới Nam Mỹ và một số khác ở Đông Nam Á. Ngoài cái tên lan ý, người dân nước ta còn gọi với nhiều tên khác như: Bạch môn, vỹ hoa trắng, ý lan hay cây huệ hòa bình.

Cây lan ý có mặt ở các vùng nhiệt đới Nam Mỹ và một số khác ở Đông Nam ÁCây lan ý có mặt ở các vùng nhiệt đới Nam Mỹ và một số khác ở Đông Nam Á

Đặc điểm cây lan ý

Cây lan ý thường mọc thành bụi, cao từ 40-50 cm. Cuống lá mọc từ gốc lên, lá có màu xanh thẫm bóng mượt, dáng hình bầu dục nhưng thon nhọn ở đỉnh và trên bề mặt lá có nổi những đường gân xanh nhạt hơn.

Cây lan ý có hoa màu vàng, thuôn dài, xung quanh được bao bọc bởi một chiếc lá bắc (mo hoa) màu trắng tựa như vỏ sò. Khi hoa lan ý nở có thể kéo dài từ 3-4 tháng mới tàn.

Cây lan ý có hoa màu vàng, lá xanh thẫmCây lan ý có hoa màu vàng, lá xanh thẫm

Loại cây này dễ trồng và nhân giống nhờ khả năng sinh trưởng mạnh. Sống được cả ở ngoài trời hay trong bóng râm, trồng đất hay trồng thủy sinh đều sinh trưởng tốt.

2.Công dụng của cây lan ý

Nhiều người trồng lan ý là nhờ chúng có khả năng lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, độc tố.Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trồng cây lan ý trong nhà có thể hấp thụ bớt các khí độc hại như: Formaldehyde, Benzene, Trichloroethylene, Xylene và Toluene.Cây lan ý có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, độc tố

Các nghiên cứu khác cho thấy cây lan ý có thể hấp thu sóng điện từ phát ra từ tivi, máy tính, điện thoại, laptop, đồ điện tử,... vì vậy nó được trồng không chỉ ở nhà mà còn ở công ty , quán nước.

3.Ý nghĩa phong thủy của cây lan ý

Trong phong thủy, cây lan ý có ý nghĩa tốt, mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp tránh những điều xui xẻo. Cây có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thụ những năng lượng tiêu cực trong nhà để gia chủ có cuộc sống yên bình, hài hòa, tránh những xích mích.

Cây mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp tránh những điều xui xẻoCây mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp tránh những điều xui xẻo

Theo quan niệm trong phong thủy, cây lan ý hợp với người mệnh Thủy , Kim, nhất là khi trồng thủy sinh. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy là hợp nhau. Ngoài ra, mo hoa của cây này có màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim.

Cây cũng hợp với người mệnh Mộc vì Mộc chính là cây cối và cây lan ý có màu xanh lá đậm, màu đại diện cho mệnh Mộc.

Cây lan ý hợp với người mệnh Thủy và mệnh KimCây lan ý hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim

Nhiều người gọi là cây huệ hòa bình với lý do cây đem đến sự ấm êm, tình cảm gia đình gắn kết, hòa hợp. Các thành viên trong nhà cũng ít ốm đau, bệnh tật hơn.

Không những thế, nhiều người tin rằng cây sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ vì cây sinh trưởng rất nhanh, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

Trên đây là những thông tin mà Thế Giới Sân Vườn  đã tổng hợp được về công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy của cây lan ý. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin quý giá cho bạn.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

PHÂN BÓN

TRO TRẤU

45,000

CÔ TÒNG

45,000

LAN Ý