Vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất

NGUYÊN GIA THIẾT KẾ & THI CÔNG VƯỜN ĐỨNG ĐẦU TIÊN TRONG KHÁCH SẠN CÓ DIỆN TÍCH LỚN NHẤT VIỆT NAM

 

Kỷ lục / Việt Nam
Thứ hai, ngày 28 - 10 năm 2013 GMT+7
Vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất
Vertical Garden được thực hiện từ 29/7/2013 – 30/9/2013 nằm trong khuôn viên Khách sạn Bến Thành (Rex) với tổng diện tích 600m2.

Sáng nay, ngày 22/10/2012, tại khuôn viên Vườn đứng - Khách sạn Rex, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục đến Khách sạn Rex. Luật sư Nguyễn Mạnh Quý - Thường trực Hội đồng Tư vấn xác lập Kỷ lục Việt Nam đọc quyết định công nhận kỷ lụcLuật sư Nguyễn Mạnh Quý trao bằng xác lập đến ông Tào Văn Nghệ - Tổng Giám đốc Khách sạn REX


Ông Tào Văn Nghệ -
Tổng Giám đốc Khách sạn REX phát biểu tại buổi lễ

Vertical Garden đang được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục là"Vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất”.
Cây xanh được lựa chọn theo thiết kế và trồng lên lớp cơ chất gắn chặt vào mặt dựng alumium, khung sắt gắn cứng vào tường. Mặt dựng alumium vừa có tác dụng là mặt gắn đỡ của lớp cơ chất vừa có tác dụng là lớp chống thấm, cách âm cách nhiệt cho các bức tường phòng tại nơi có vườn đứng.
Mặt dựng alumium khung thép được ốp vào khung thép lưới ô vuông có kích thước 50 cm-60cm. Hệ thống tưới cây và thoát nước được thực hiện theo tuần hoàn, được thiết kế trong hệ thống tấm ốp alumium để đảm bảo thẩm mỹ.

Sau khi thi công xong phần thô và kiểm tra các hệ thống tưới, cây xanh được trồng lên mặt đứng theo từng vị trí trên tường đứng. 28 loại cây xanh đã được tuyển chọn theo đặc tính cây trồng cũng như các yêu cầu về mỹ thuật.
Công trình được chú trọng công tác bảo dưỡng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vững của vườn đứng.

Một số hình ảnh về Vườn đứng:

Tập thể cán bộ khách sạn Rex chụp hình lưu niệm

RELATED NEWS