Kỹ thuật nhân giống cây

Giá: Tình trạng:
Số lượng:

Kỹ thuật nhân giống cây không khí

Cây Không khí không giống như các loại cây xanh truyền thống, các chủng loại Không khí không đòi hỏi đất và nước để phát triển mạnh mà độ ẩm và chất dinh dưỡng ( từ bụi và các vật chất mục nhỏ khác ) được lọc từ không khí  chính là những yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây Không khí.

Cây Không khí / Tillandsias có thể sống trong nhiều năm, đặc biệt mỗi cây sẽ nở hoa một lần duy nhất trong suốt quá trình sinh trưởng. Giai đoạn nở hoa sẽ kéo dài từ một vài ngày để đến một tháng, tùy thuộc vào từng chủng loại . Khoảng thời gian nở hoa , nhánh hoặc chồi sẽ bắt đầu phát triển tại các nách lá của thân cây. Chồi non của Tillandsia là có hình dáng là phiên bản thu nhỏ của cây Không khí mẹ. Những chồi non này có thể được tách ra bằng cách nhẹ nhàng kéo chúng ra xa khỏi cây cha mẹ.

Sau khi được tách riêng, các cây Không khí con đã sẵn sàng để bắt đầu chu kỳ sinh trưởng của chúng một cách độc lập.

Giai đoạn đầu sau khi tách ra từ cây mẹ, cần chú ý đến việc chăm sóc các cây không khí con. Quan tâm đến nhu cầu nước của cây con, ngâm Không khí con từ 20-30 phút trong một bát nước ở nhiệt độ phòng sau đó nhẹ nhàng lắc nước còn đọng trên lá và nách lá. Chu kỳ thực hiện việc ngâm cây Không khí con phải được lặp đi lặp lại 2-3 lần mỗi tháng.

Cây Không khí rất thích hợp đặt tại khu vực sáng với không khí lưu thông tốt nhưng chú ý tránh ánh nắng trực tiếp.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Kỹ thuật nhân giống cây

Cây không khí ra hoa

Đất sạch

Lưới chắn côn trùng