CHẬU NƯỚC BÌNH AN

 

 

Lấy một bình tròn bằng thủy tinh có miệng rộng , đổ muối thô vào hơn một phần hai bình ,sau đó đổ đày bằng nước tinh khiết .Sau khi tắm xong ,dùng tay nhẹ nhàng đặt bốn cái đuôi rồng đã được lể Phật của đời nhà Thanh vào một bên của bình ,vân rồng đi lên .Sau đó lại đặt chín đồng  tiên Càng Long được mạ vàng và được lể phật vào một bên khác của bình .Đây là ngũ hành láy số 4 và 9 phối hợp thành ;kim; dùng để hóa giải các tai hại của Nhị Hắc và Ngũ Hoàng .Ngoài ra củng có thể phối hợp thành 1 và 6 mang mênh thủy để phá giải sự quấy nhiểu của chòm sao Thất Xích phá quân.

 

Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc, nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu.

Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thủy là cách để tạo sinh khí cát tường. Vận dụng bể cá, hồ thủy sinh, thác nước ở không gian sống, làm việc là hình thức đưa một phần sinh khí bao la của đất trời vào nơi sinh hoạt và tồn tại của con người. Đây là mối dây kết nối vô hình giữa nước với con người để tạo ra sinh khí và thời vận. Trong phong thủy, nơi nào có sinh khí, nơi đó thời vận sẽ hanh thông.

 


Đón tài lộc

Theo cấu trúc Dương trạch (thiết kế của ngôi nhà) Lạc Việt, khoảng không gian trước cửa chính hoặc cổng chính được gọi là Minh đường và thuộc tính dương. Vì vậy, việc bố trí tiểu cảnh như tường nước hoặc thác nước ở vị trí Minh đường không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong bố cục không gian mà còn mang lại sự cát vượng dương khí. Đây được gọi là Minh đường tụ thủy.

Tùy theo sở thích hay điều kiện không gian mà gia chủ chọn lựa việc bố trí tường nước, thác nước hay hồ nước trong sân nhà, đại sảnh. Tuy nhiên, tốt nhất nên bố trí tường nước, vì đây được coi như thác nước thu nhỏ có dòng chảy to, mạnh, mang nhiều sinhmkhí cho ngôi nhà.

Trong kiến trúc chùa, miếu của người Việt thường có nước trước sân, trước cửa chính. Đó là một nét phong thủy đặc sắc và phổ biến của văn hóa Việt.

TIN TỨC LIÊN QUAN