Gợi nhớ một thuở sài gòn

Thế giới nội thất của căn hộ “bàng bạc” chất retro hoài niệm. Kiến trúc sư và họa sĩ thiết kế phát triển ý tưởng dựa trên những vật dụng độc đáo, có giá trị nghệ thuật cao trước đây, gợi nhớ lại một thời vang bóng đã phôi pha.

chotnhosaigon1

Người chủ của căn hộ có cơ hội đi lại đó đây nhiều nơi trên thế giới, nên muốn có một không gian sống tiện nghi và mang dấu ấn đặc sắc của phong cách kiến trúc từng gắn bó với ký ức của mình. Một câu chuyện về Sài Gòn của những ngày tháng cũ kết hợp với tính tiện nghi, sáng tạo phá cách ngày hôm nay đã được kể qua từng mảng sáng tạo của nội thất.

chotnhosaigon2

chotnhosaigon3chotnhosaigon4

Âm hưởng Sài Gòn cũ với cây xanh và hoa được bố trí ở mọi không gian chức năng của căn hộ. Màu sông nước được lưu lại trên những tấm màn voan xám xanh chạy suốt dọc ban công nối kết với bầu trời xanh và dòng sông Sài Gòn uốn quanh bên ngoài. Những món đồ bằng vải như drap, nệm, gối đều được đặt may riêng, tỉ mỉ với từng đường thêu tay và sắc màu độc đáo. Như màu trắng của sóng, hay màu biếc xanh của bầu trời điểm tô đó đây trên bàn ăn, phòng ngủ chính, phòng đa năng. Gỗ và kính tạo nên sự kết hợp tuyệt vời trong các chi tiết nhỏ. Những chiếc đôn, bàn ăn, bàn trà khu vực phòng khách; bàn tivi, gương soi, bàn trang điểm; những chân đèn ngủ, đèn đứng kết hợp với chao đèn bằng lụa, tuy làm mới nhưng mô phỏng theo những vật dụng trang nhã của Sài Gòn vào những năm 60 và 70 thế kỷ trước. Một bộ đôn gốm Đồng Nai được đặt trang trọng hai bên giường ngủ chính.

GIỎ ĐỒNG ĐỰNG LY, GIỎ CÓI ĐI CHỢ DÙNG CHỨA BÁO VÀ CÁC VẬT DỤNG THÂN THUỘC.

chotnhosaigon5

 

chotnhosaigon6

Những chiếc chén bằng gốm màu nâu được điểm những vệt vẽ phá cách màu vàng đồng, khăn trải bàn móc tay bằng chỉ trắng khiến khu vực bàn ăn trở nên lung linh, sinh động. Kết hợp với những chiếc ghế da màu xám hiện đại và “phá cách”. Tiếng nói riêng trong căn hộ này chính là màu trắng của tường, sàn và trần hòa với ánh kim loại “bàng bạc” từ bức tranh lá dừa đắp nổi tại lối vào, chiếc ly vẽ nhũ vàng và chiếc rổ đựng ly bằng sợi đồng do một nhà thiết kế không chuyên sáng tạo.

chotnhosaigon7

NHỮNG GAM MÀU BÀNG BẠC TRONG KHÔNG GIAN ĐƯỢC LỒNG GHÉP VÀO NHAU, DỆT NÊN NHỮNG CẢM XÚC ĐẦY HOÀI NIỆM CHO CĂN HỘ.

 

chotnhosaigon8

Màu thời gian trong căn hộ còn phảng phất qua những chiếc bình gốm cắm hoa, những bức ảnh thiếu nữ Sài Gòn trong tà áo dài, đường Catinat, Nhà hát Thành phố được chụp vào những năm 30. Hay từ một yếu tố trang trí rất mới nhưng cũng đồng điệu vào tinh thần chung, đó là màu xám xanh trên áo dài của cô gái Sài Gòn đội nón lá do người kiến trúc sư thiết kế nội thất cho căn hộ vừa mới vẽ treo trên tường. Căn hộ với diện tích 120m2, tại tầng 18 trong một khu căn hộ cao cấp mới xây ở khu Thảo Điền, Q. 2, TP. HCM.

chotnhosaigon9

 

chotnhosaigon10

Cấu trúc gồm một phòng ngủ chính, một phòng ngủ phụ, khu vực tiếp khách, bếp và phòng ăn liên thông nhau. Một phòng giặt phơi và một ban công dài có thể đứng ngắm thành phố và dòng sông Sài Gòn. Việc thiết kế nội thất phần khung bám sát theo cấu trúc công trình đã có, chỉ điều chỉnh một ít là bố trí ánh sáng, cùng một số vật dụng điện cho phù hợp với nhu cầu riêng của chủ căn hộ. Đây một căn hộ tiện nghi gây nhiều bất ngờ với nhiều giá trị tinh thần cũ và mới.

chotnhosaigon11TC KTND 9.2014


TIN TỨC LIÊN QUAN